Xuân Trường sắp gia nhập Hải Phòng

Xuân Trường sắp gia nhập Hải Phòng

Sau khi chia tay HAGL, bến đỗ mới của Lương Xuân Trường ở mùa giải 2023 nhiều khả năng sẽ là CLB Hải Phòng. Xuân Trường sắp gia nhập Hải Phòng Lịch thi đấu V.League 2022 Bảng xếp hạng V.League 2022

Ngày 31/12, Xuân Trường chính thức nói lời chia tay HAGL sau 15 năm gắn bó. Tiền vệ người Tuyên Quang quyết định ra đi để tìm thử thách mới kể từ mùa giải 2023.

Chia tay HAGL bến đỗ mới của Lương Xuân Trường cũng đã được lộ diện. Tiền vệ sinh năm 1995 gần như chắc chắn sẽ đầu quân cho CLB Hải Phòng kể từ mùa giải 2023. Trước đó, xuất hiện tin đồn Xuân Trường sẽ gia nhập Khánh Hòa. Tuy nhiên, trong những chia sẻ mới nhất trước truyền thông, HLV Võ Đình Tuân khẳng định dù có nhiều cảm tình với Xuân Trường nhưng Khánh Hòa đã “chốt” quân số và không đủ khả năng về tài chính để chiêu mộ tiền vệ của ĐT Việt Nam.

Theo nguồn tin của Bongdaplus, Xuân Trường đã đến Hải Phòng vào sáng ngày 1/1/2023để đàm phán hợp đồng. Nếu không có gì thay đổi phút cuối, Xuân Trường sẽ ký hợp đồng để trở thành người của đội bóng đất Cảng kể từ mùa giải 2023.

Việc lựa chọn Hải Phòng là bến đỗ mới là quyết định khôn ngoan của Xuân Trường. Ngoài việc có thể thi đấu gần nhà, tiện chăm sóc vợ con, tiền vệ sinh năm 1995 cũng có cơ hội được làm việc với HLV Chu Đình Nghiêm, nhà cầm quân tài năng hàng đầu V.League. Ông Nghiêm rất giỏi trong việc làm “hồi sinh” các ngôi sao bị “thất sủng” ở HAGL.

Ở mùa giải 2022, Châu Ngọc Quang, Triệu Việt Hưng, những cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo đội bóng phố Núi đã chơi cực hay, là trụ cột quan trọng trong thành tích giành ngôi Á quân V.League của Hải Phòng. Thế nên, NHM đất Cảng có thể kỳ vọng, Xuân Trường sẽ lột xác dưới bàn tay của HLV Chu Đình Nghiêm.

Xuân Trường gia nhập lò đào tạo trẻ của HAGL cùng lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn, Văn Thanh... năm 2007. Đếnnăm 2015, tiền vệ người Tuyên Quang cùng lứa 1 Học viện HAGL JMG được lên chơi ở đội một ở V.League Từ đó tới nay, anh chưa từng cùng đội bóng phố núi vô địch V.League hay Cup Quốc gia.

Xuân Trường có hai năm chơi bóng tại Hàn Quốc cho các CLB Incheon United (2016), Gangwon (2017) và 4 tháng khoác áo Buriram United tại Thái Lan (2019) theo dạng cho mượn. Xuân Trường là đội trưởng U23 Việt Nam giành ngôi á quân U23 châu Á 2018, cùng tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018.

Tin liên quan